ชีวประวัติ คิมซอนโฮ

คิมซอนโฮ (Kim Sun Ho) เกิดเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ค.ศ 1986 เกิดที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ในช่วงเด็กเขาค้นพบว่าตัวเองรู้สึกชื่นชอมในการแสดง หลังจากที่จบการศึกษาในระดับมัธยมปลายที่อินฮุนแล้ว ก็ได้เข้าไปสู่สถาบันที่เป็นจุดเริ่มต้นของการนำไปสู่เส้นทางที่ตนชอบ ซึ่งก็คือสถาบันศิลปะโซล ในคณะ Broadcasting and Entertainment ในขณะที่อยู่ในช่วงศึกษา คิมซอนโฮ ก็มีโอกาสในการเข้าร่วมกิจกรรมอยู่บ่อยครั้งและได้ร่วมแสดงละครเวทีมาแล้วหลายเรื่อง

หลังจากนั้นในช่วงปี 2017 คิมซอนโฮ ก็ได้มีโอกาสเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงของสังกัด SALT Entertainment ในซีรีส์เรื่องแรกอย่าง Chief Kim จนที่เป็นโด่งดังและทำให้ชีวิตผลิกผันแฟน ๆ ต่างให้ความสนใจและนำไปสู่ผลงานหลากหลายรางวัลเช่น นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ด้วยผลการตอบรับที่ดีจากผู้ชมเขาก็ได้รับโอกาสมากมายในเส้นสายบันเทิงทั้งด้านละครโทรทัศน์และซีรีส์ต่าง ๆ มาโดยตลอด และผลงานที่ทำให้คนรู้จักมากขึ้นทั่วโลกอีกเรื่องนั้นก็คือ เรื่อง Start-Up จนมีรายชื่อเข้าซิ่งและได้รับรางวัลนักแสดงสมทบละครโทรทัศน์ยอดเยี่ยม

คิมซอนโฮ (Kim Sun Ho)

ผลงานการแสดงของ คิมซอนโฮ

ละครโทรทัศน์

Chief Kim (2017)

Strongest Deliveryman (2017)

100 Days My Prince (2018)

Welcome to Waikiki 2 (2019)

Catch the Ghost (2019) 

Start-Up (2020)

Hometown Cha-Cha-Cha (2021)

ซีรี่ส์

The King of Pigs (2011)

Perfect Stranger (2018)

The Boy Who Came from Nowhere (2019)

The Witch: Part 2. The Other One (2022)

รายการทีวี

Amazing Saturday (2018)

2 Days & 1 Night Season 4 (2019)

ชีวิตในวัยเด็ก และการศึกษา

คิมซอนโฮ (Kim Sun Ho) เกิดเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ค.ศ 1986 เกิดที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เติบโตในเกาหลีในครอบครัวมีน้องสาวหนึ่งคน โดยคิมซอนโฮชื่นชมในการแสดงเป็นพิเศษ ในขณะที่เรียนมัธยมปลายเขาก็มีโอกาสเข้าร่วมในการแสดงละครรวมไปถึงละครเวทีอยู่หลายเรื่องทั้งในโรงเรียนและตามสื่อต่าง ๆ

หลังจากที่จบการศึกษาระดับมัธยมปลายที่อินฮุนแล้ว ก็ได้เข้าศึกษาต่อสถาบันศิลปะโซล คณะ Broadcasting and Entertainment สาขาด้านการแสดง ในขณะที่อยู่ในช่วงกำลังศึกษาเขาก็ได้มีโอกาสรับเชิญให้ไปร่วมแสดงละครเวทีระดับอาชีพ อยู่หลายเรื่องมาโดยตลอดจนจบการศึกษา ก่อนที่จะเข้าร่วมเช่นสัญญาเดบิวต์ในบริษัทโทรทัศน์ โดยซีรีส์เรื่องแรกที่เล่นชื่อเรื่อง Chief Kim รับบทเป็นนักบัญชีขี้อาย ด้วยบทละครที่เข้าถึงง่ายจนกลายเป็นที่รักของคนดู และกลายเป็นที่โด่งดังภายในข้ามคืน ก่อนที่จะนำไปสู่รางวัลที่ได้รับในหลายรางวัลต่อมา

หลังจากนั้นมา คิมซอนโฮ เป็นที่รู้จักแล้วก็ได้มีโอกาสเข้าเล่นละครอยู่หลายเรื่องมาตลอด อาทิ Strongest Deliveryman (2017), 100 Days My Prince (2018), Welcome to Waikiki 2 (2019), Catch the Ghost (2019), Start-Up (2020), และ Hometown Cha-Cha-Cha (2021) ด้วยผลงานด้านการแสดงเล่นสื่ออารมณ์ได้ดี เขาก็ได้รับความนิยมจากแฟน ๆ ทั้งเกาหลีใต้และทั่วโลกมาเรื่อยไปในเวลาต่อมา คิมซอนโฮ ก็ได้เกิดข่าวฉาวขึ้นมาเกี่ยวกับการหลอกลวงแสดงว่าว่าตนนั้นโสดและไม่มีแฟน จนทำให้อีกฝ่ายรู้สึกเสียใจมาและถูกแฉในเวลาต่อมา จนทำให้เธอต้องรีบออกมาขอโทษและพักงานตัวเองไป 3 เดือน ก่อนที่จะกลับมาเส้นทางการแสดงอีกครั้ง

คิมซอนโฮ (Kim Sun Ho)

รางวัลที่ได้รับของ คิมซอนโฮ

MBC Drama Awards

นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากเรื่อง Two Cops ปี 2017

นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากเรื่อง Two Cops ปี 2017

BaekSang Arts Awards

นักแสดงยอดนิยม ปี 2021

สรุป ข้อมูล คิมซอนโฮ (Kim Sun Ho)

คิมซอนโฮ (Kim Sun Ho) ถือเป็นแบบอย่างสำหรับคนที่มีความฝันและชื่นชอมการแสดงมาตั้งแต่เด็ก การเลือกเข้าสู้เส้นทางการศึกษาที่จะนำพาตัวเองมาถึงจุดหมาย แต่กว่าจะได้มาก็ต้องผ่านการฝึกฝนและบทพิสูจน์ความอดทนของตนเองเช่นกัน นั้นหมายความว่าถ้าเรารักที่จะทำอะไรสักอย่างแล้วหากเราทำมันด้วยความรักงานที่ออกมาก็จะดี คนที่มองเห็นผลงานของเราเขาก็จะชื่นชอมและรู้สึกอินโดยที่ไม่ต้องพยายามบังคับคนอื่นเลย นั้นก็เป็นเหตุผลที่ทำให้ คิมซอนโฮ (Kim Sun Ho) เป็นที่โด่งดังแฟน ๆ ต่างคอยเชียร์มารู้สึกอบอุ่นถึงรอยยิ้มของเขามาโดยตลอดนั้นเอง

อ่านเรื่องราวทั้งหมดได้ที่ : K-Dramas.info

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ชีวประวัติพัคโบกอม